Chiều qua rảnh rỗi đi 1 vòng chụp thử phong cảnh bằng Mi Max 2, về chờ nó tự sync lên Google Photos. Bữa nay ngắm lại trên desktop, post phát review để các bác cùng cảm nhận.

Trước hết phải nói là mình rất hài lòng với khả năng chụp ảnh của Max 2. Đúng là cảm biến IMX386 của Sony vẫn là một con sensor cao cấp. Tuy rằng khẩu độ F/2.2 cho  ánh sáng đi vào sensor ít hơn so với F/1.8, nhưng bù lại, nó đem đến độ sâu trường ảnh (DoF) cao hơn, cho phép lấy được những chi tiết toàn cảnh, đặc biệt những đối tượng ở xa rõ ràng hơn. Vì vậy, đối với người thích chụp phong cảnh như mình, Max 2 đáp ứng rất tốt.

Điểm yếu chí mạng của camera trên Mi Max 2 là không có chống rung quang học (OIS). Nếu muốn thực hiện những shots hình chụp đặc tả chi tiết đối tượng thì nên có điểm tựa chắc chắn. Trong loạt ảnh đính kèm bên dưới, mình chỉ nâng lên là chụp tự nhiên thôi. Mặc dù vậy, kết quả cũng không tồi.

Các bạn xem hình ảnh lùm cây râm bụt với những bông hoa đỏ thẫm nép mình trong đám lá xanh biếc được Mi Max 2 tái hiện tuyệt vời ra sao. Đâu có khác gì một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp

Dưới đây là nguyên cả album, mình để trên Google Photos vì có chức năng zoom. Khi xem, các bạn zoom hết cỡ lên rồi chờ cho hình load xuống đầy đủ, sau đó zoom nhỏ lại. Thông thường, nên để khoảng 50% đến 75% là đẹp nhất. Với một số hình, các bạn có thể zoom vào chi tiết để xem độ nét.

https://goo.gl/photos/Kkd5WQ31w6YaFyvv5

Mời các bạn xem và cho ý kiến. Còn các bạn nào vẫn phân vân về khả năng chụp ảnh của Mi Max 2 thì yên tâm nhé.